Những bộ phim tài liệu về kinh doanh phải xem

Nếu bạn bỏ qua chúng tức bạn đã tự từ chối một bài học kinh doanh quý báu.

1. The Call of the Entrepreneur (2007)Grand Rapids, Michigan, hãng Action Media, thuật lại câu chuyện thú vị về một nhân viên ngân hàng, một nông dân nuôi bò sữa và một người tị nạn đến từ Cộng hoà Trung Hoa. Họ trở thành những doanh nhân vượt qua nghịch cảnh bằng sự sáng tạo và đổi mới không ngừng.

Tại sao phim đáng phải xem: Đây là câu chuyện về những nỗ lực không ngừng nghỉ. Câu chuyện bắt đầu từ người nông dân nuôi bò sữa ở Michigan khởi động máy trộn phân bón, Brad Morgan đã nhắc nhở rằng xã hội chúng ta phát triển nhờ vào các ý tưởng kinh doanh.Bài học: Đôi lúc tất cả doanh nhân thời nay cần một chút cảm hứng, thậm chí đôi khi là thất bại, để vượt lên trước.2. Dogtown and Z-Boys (2001)Do nam diễn viên Sean Penn dẫn chuyện, Dogtown and Z-Boys tập trung diễn tả những ngày đầu tiên của nhóm trượt ván Zephyr, Venice (do Stacy Peralta, Tony Alva, Jay Adams thủ vai) và trở thành những người tiên phong trong môn thể thao này.

Tại sao phim đáng phải xem: Nhóm Zephyr đã cách tân môn trượt ván vào thập niên 1970 bằng cách biến trò tiêu khiển tại sân sau thành một nền công nghiệp triệu đô bằng cách kết hợp những cú lượn và xoay vòng điệu nghệ. Vậy, nếu bạn muốn trở thánh những người tiên phong, hãy học theo Z-boys và quan tâm đến những ý tưởng bất chợt.

Bài học:  Những đứa trẻ tuyệt vời luôn biết trước những thay đổi lớn trước khi chúng kịp xảy ra.

3. Beer Wars (2009)

Bộ phim xoay quanh diển tích nổi tiếng giữa David và gã khổng lồ Goliath, các hãng bia thủ công của Mỹ cố gắng giữ lấy thị phần từ tay những gã khổng lồ trong lĩnh vực nước có ga như Anheuser Busch.

Tại sao phim đáng phải xem: Những hãng bia thủ công phải đối mặt với với việc tìm cách xâm nhập các thị trường có sẵn. Một điểm rút ra từ bộ phim này là hãy luôn thu hút các khách hàng tiềm năng bằng chính sự ưu việt của sản phẩm. Jim Kock – nhà sáng lập Sam Adam đã phát biểu, “Tất cả mọi thứ ta biết về bia đều bắt nguồn từ Budweiser, Miller và Coors, cũng giống như mọi thứ ta biết về thực phẩm bắt nguồn từ McDonald”.

Bài học: Nhiệm vụ của bạn là tìm cách để đến được với khách hàng và cho họ thấy họ đáng được những gì tốt nhất.

4, Steve Jobs: One Last Thing (2011)Được PBS phát hành sau khi Steve Jobs qua đời, đây là bộ phim tài liệu tái hiện những bước thăng trầm trong sự nghiệp của ông.

Tại sao phim đáng phải xem: Steve Jobs là hình mẫu của một doanh nhân: liều lĩnh, điềm tĩnh, truyền cảm hứng và có tài. Mọi doanh nhân đều hi vọng có thể gây ảnh hưởng đến văn hoá một cách sâu sắc như Jobs đã làm và tiếp tục làm. Xem phim, hãy ghi chú những điểm đáng chú ý và áp dụng vào việc kinh doanh của bạn ngay nhé!

Bài học: Không bao giờ là khó khăn đối với một bậc thầy giàu kinh nghiệm.

5. Startup.com (2011)Bộ phim phản ánh quá trình phát triển và suy thoái của dot.com của govWorks.com – nhà cung cấp dịch vụ chính phủ trực tuyến do Tom Herman và Kaleii Isaza Turman sáng lập.

Tại sao phim đáng phải xem: Câu chuyện kinh doanh ở đây hoàn toàn đầy hấp dẫn. GovWorks.com nhận được nguồn tài trợ 50 triệu đôla trong vòng chưa đầy một năm nhưng phải đối mặt với những website cạnh tranh mạnh mẽ hơn và có sự bất đồng giữa óc sáng tạo của Herman với phương pháp quản lí cứng rắn của Turnman. Hãng phải tuyên bố phá sản và bị thâu tóm bởi những tập đoàn lớn hơn chỉ trong vòng hai năm tồn tại.

Bài học: Tất cả những nguồn quỹ tài trợ sẽ tiêu tan nếu bạn không học cách tin tưởng cộng sự và cung cấp sản phẩm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.


----------------------------------------------------------------------------------------------------

Hình ảnh được biên tập & trang trí lại từ: DigiVision
Nguồn:  Gik
Nhungnh
View: 2078 08/10/2012 2:39:00 CH