6 cách để trở nên hạnh phúc hơn với công việc hiện tại


Hầu hết mọi người thường dành thời gian trong ngày của mình chủ yếu cho công việc. Thực tế là người Mỹ trung bình dành khoảng 100.000 giờ tại nơi làm việc trong cả cuộc đời của họ. Đây là lời nhắc nhở nghiêm túc về việc làm thế nào để cảm thấy “happy” trong công việc.
Công việc thường không đẹp như giấc mơ. Cảm hứng và sự mới lạ trong công việc thường sẽ sụt giảm sau năm đầu tiên. Tuy nhiên, có một vài bí kíp đơn giản bạn có thể áp dụng để reset lại và có cái nhìn tích cực hơn đối với công việc trong mùa hè này:


1. Dành thời gian tập thể dục

 

tập thể dục


Có lẽ bạn đã nghe nói về tác dụng của tập thể dục trong việc làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng của bạn và tăng khả năng tập trung tinh thần. Hoạt động thể chất sẽ đem đến cho cơ thể nhiều hơn những chất dẫn truyền tích cực cho hệ thần kinh, gọi là endorphins. Tuy nhiên, với thời gian biểu bận rộn ngày nay, chúng ta thường lơ là việc đến phòng tập thể dục trong danh sách những việc phải làm trong ngày. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là dù có một lịch làm việc bận rộn, hãy dành thời gian cho môn thể dục yêu thích của bạn như chơi bóng rổ, đạp xe, bơi lội… và hay nâng tầm quan trọng của hoạt động này như một cuộc họp VIP. Hãy lên lịch trên smartphone và cam kết thực hiện.


2. Kiểm soát tốt thời gian

 

kiểm soát thời gian


Quản lý thời gian không nhất thiết là bạn phải sử dụng các ứng dụng quản lý thời gian mới nhất. Thật khó để cảm thấy hạnh phúc và hài lòng trong công việc khi bạn vẫn liên tục bị mất kiểm soát với rất nhiều công việc. Hãy bắt đầu mỗi tuần và mỗi ngày với các bản kế hoạch và mục tiêu cho những công việc cần phải được thực hiện. Và sau đó, hãy dành thời gian dự phòng cho công việc đột xuất làm chen ngang kế hoạch để chúng không khiến bạn phải bối rối về thứ tự ưu tiên. Khi bạn đã thực hiện được những phần việc quan trọng nhất và dành thời gian còn lại cho những công việc ít quan trọng hơn, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian trống dành cho các hoạt động yêu thích khác nữa. Nói “không” có thể chưa phải là thói quen tự nhiên của bạn với tất cả mọi người, nhưng bạn sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn nếu bạn có thể quản lý thời gian một cách chủ động theo ý muốn của mình.


3. Lòng biết ơn

 

lòng biết ơn


Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của lòng biết ơn đối với tâm trạng của con người xét về tổng thể là tác dụng tốt. Một nghiên cứu đã giao cho hai nhóm sinh viên viết về những trải nghiệm về cảm giác biết ơn và nhóm còn lại viết về những cảm giác khó chịu mà họ đã trải qua.
Nhóm “biết ơn” sau đó cho kết quả về sự hài lòng và lạc quan về cuộc sống cao hơn nhóm còn lại. Một gợi ý khác, khi bạn cảm thấy căng thẳng quá lớn, hãy nhớ lại những công việc khó khăn mà bạn và đồng nghiệp của mình đã vượt qua trong quá khứ, những lời khen ngợi dành tặng cho bạn, bạn sẽ có thêm động lực và trạng thái tích cực hơn.


4. Thử thách chính mình

 

vượt thử thách


Sự nhàm chán chính là một trong những trở ngại lớn nhất đối với cảm nhận về sự hài lòng. Sau một năm lặp lại những công việc giống nhau, bạn có xu hướng mất đi hứng thú trong công việc. Hãy làm mới mình bằng cách thử làm những việc “mới toanh” để thách thức chính mình trong mùa hè này. Chúng ta thường có xu hướng cảm thấy hạnh phúc nhất khi chúng ta làm được những công việc tưởng như “vượt quá giới hạn của bản thân”.


5. Hãy bắt đầu với những dự án mới

 

dự án mới


Con đường đến với hạnh phúc trong công việc có thể chính là những dự án mới trong công việc. Có thể bạn sẽ gặp phải một số phiền toái khi bạn phải san sẻ quỹ thời gian eo hẹp của mình cho những dự án, thực hiện những ý tưởng mới. Tuy nhiên, bạn sẽ được nhiều hơn với cảm hứng, sự nhiệt tình sẽ truyền đến cả những công việc quen thuộc hàng ngày của bạn, bạn bắt đầu bắt nhịp được công việc, bạn sẽ được cung cấp thêm năng lượng nhờ sự ý thức hơn về sự tự tin nhờ những kết quả khả quan từ dự án.


6. Khi thất bại. Hãy cứ mỉm cười

 

nụ cười


Một nụ cười rạng rỡ sẽ dẫn truyền lên bộ phận thần kinh của não và đem đến một cảm giác hạnh phúc cho bạn. Khi bạn trở nên mệt mỏi với công việc, hãy cố gắng mỉm cười trong 10 giây và những suy nghĩ tiêu cực sẽ tiêu tan nhanh chóng.


---------------------------------------------------------------------------------------------------

Dịch: DigiVision
Nguồn: Mashable

View: 1657 25/07/2013 1:52:00 CH